Chuyên cung cấp máy xay chế biến thực phẩm ! | diengiadung1@gmail.com | 0909009727 0978774487
logo_moi

Chính sách bảo hành

1  screenshot_1693457703

* Tất cả sản phẩm có động cơ điện của Điện Máy NHÂN NGHĨA đều được bảo hành về kỹ thuật động cơ nếu xác định lỗi do nhà sản xuất động cơ thời hạn là 12 tháng (1 năm). Không bảo hàng cháy động cơ nếu dùng sai quy cách, sai công suất, do quá tải, để nước vào động cơ, phụ kiện luôn có và thay thế tính phí. (Quý khách xem hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy hoặc liên hệ trực tiếp Zalo 0909 009 727 để hỗ trợ hướng dẫn)

Quý khách lưu giữ PHIẾU GIAO HÀNG (khi nhận hàng có kèm theo trong máy hoặc shiper sẽ đưa trực tiếp). Nếu quý khách không tìm thấy PHIẾU GIAO HÀNG vui lòng liên hệ với của  hàng để được cấp lại qua Zalo nhé.

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm kinh doanh tại Điện Máy NHÂN NGHĨA được sử dụng động cơ điện bằng motor. Tuỳ vào chủng loại máy và mục đích sử dụng mà gắn motor có công suất khác nhau (quý khách đọc hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy). Động cơ cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm: vỏ + cuộn dây đồng + lõi quay vì vậy nếu động cơ hỏng là có nguyên nhân thường gặp như sau:

1. Dùng sai công suất: Máy hoạt động quá tải, tần suất làm việc của motor quá nhiều, motor có công suất nhỏ nhưng hoạt động vượt quá công suất cho phép (VD: máy máy nhỏ xay được 1/2kg vật liệu nhưng bị ép phải xay 1kg trở lên...). Vì vậy quý nên chọn mua máy có công suất phù hợp với nhu cầu thực tế.

2. Dùng sai chức năng của máy: Máy được sử dụng sai với mục đích, không đúng với chức năng của máy (VD: máy xay vật liệu khô nhưng bị cho xay với nước hoặc máy chỉ xay vật liệu mềm bị cho xay vật liệu cứng...). Vì vậy quý khách vui lòng sử dụng máy theo hướng dẫn của nhà bán hàng để động cơ của máy hoạt động hiệu quả nhất đúng với chức năng của máy.

3. Bị nước vào motor hoặc máy bị đứng không khởi động được (VD: nước vào motor gây hỏng bạc đạn (vòng bi) hoặc vật liệu cứng, cho vào vật liệu quá nhiều khiến motor không khởi động được..)

4. Sai nguồn điện: (DV: motor 110vol bị cắm vào nguồn 220vol)

Sau đây mời quý khách tìm hiểu thêm về cấu tạo của động cơ điện:

screenshot_1697940898

Động cơ điện gồm có hai phần chính là stator và rotor. Stator gồm các cuộn dây của ba pha điện quấn trên các lõi sắt bố trí trên một vành tròn để tạo ra từ trường quay. rotor hình trụ có tác dụng như một cuộn dây quấn trên lõi thép. Khi mắc động cơ vào mạng điện xoay chiều, từ trường quay do stator gây ra làm cho rotor quay trên trục. Chuyển động quay của rotor được trục máy truyền ra ngoài và được sử dụng để vận hành các máy công cụ hoặc các cơ cấu chuyển động khác.

Động cơ điện xoay chiều được sản xuất với nhiều kiểu và công suất khác nhau. Theo sơ đồ nối điện có thể phân ra làm hai loại: động cơ 3 pha và động cơ điện 1 pha, và nếu theo tốc độ có động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ.

Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của động cơ điện 1 pha

Phần cố định gồm có: vỏ máy, lõi sắt, nắp máy, cuộn dây stator và chụp che quạt… Bộ phận quay gồm có: lõi thép quay, cuộn dây rotor (thông thường có dạng lồng sóc), trục quay, ổ trục, cánh quạt và công tắc ly tâm hoặc rơle. Ngoài ra, còn có tụ điện (tụ điện khởi động hoặc tụ điện quay và động cơ điện hai trị số điện dung), biển nhãn hiệu và tổ hợp nối dây của động cơ,…

1.PHẦN CỐ ĐỊNH CỦA ĐỘNG CƠ ĐIỆN MỘT PHA

1.1. VỎ MÁY

Vật liệu vỏ máy của phần cố định thường chế tạo bởi tấm thép, nhôm đúc hoặc gang. Tác dụng của vỏ máy dùng để giữ lõi sắt của stator, chụp đầu và mômen ngược chịu phụ tải, vỏ máy làm thành dạng có hình đậy kín, mở ra và phòng hộ. Vật liệu chế tạo vỏ máy thường dùng tấm thép dày 1,2÷2mm cuốn thành, mục đích là để giảm giá thành sản phẩm, ưu điểm của vỏ máy đúc bằng nhôm là có trọng lượng nhẹ. Đối với những vỏ máy có kích thước lớn thường dùng vỏ gang, tiện lợi khi gia công, giảm được chấn động, tăng được tính ổn định của vỏ máy.

1.2. LÕI THÉP STATOR

Lõi thép stator được cấu tạo bởi những lá tôn silic dày khoảng 0,35÷0,5mm xếp chồng lên nhau. Đầu tiên dùng cách dập nguội những lá tôn silic đó. Sau đó, xếp các tấm đó lại với nhau rồi dùng đinh rivê tán ép chặt lại; cũng có thể dùng biện pháp hàn hồ quang khí Ác-gông Arg để cố định các lá tôn silic vào nhau hoặc còn có cách ép dập trực tiếp các lá tôn silic chặt trong vỏ hợp kim nhôm (Dura).

1.3. CUỘN DÂY STATOR

Thông thường có hai bối dây, một bối dây chính gọi là cuộn dây làm việc và một bối dây phụ, còn gọi là cuộn dây khởi động, chúng được đặt lệch nhau trong không gian một góc 90º. Như động cơ điện trong máy giặt quần áo, yêu cầu về đường kính, số vòng dây và cuộn dây của hai cuộn dây chính và phụ hoàn toàn như nhau để khi động cơ điện quay thuận và quay ngược thì hai cuộn dây này đổi cho nhau. Khi quay thuận (theo chiều kim đồng hồ) thì cuộn dây chính làm việc, cuộn dây phụ khởi động, khi quay ngược, cuộn dây chính biến thành cuộn dây phụ và cuộn dây phụ biến thành cuộn dây chính.

Thông thường đối với động cơ điện một pha, số vòng của dây êmay các cuộn dây chính và phụ không giống nhau, đường kính của cuộn dây phụ thường nhỏ hơn.

1.4. NẮP MÁY

Vật liệu dùng làm nắp máy và vỏ máy giống nhau, yêu cầu dung sai lắp ghép của nắp máy phải chính xác, độ đồng tâm cao phải phù hợp với yêu cầu, ngoài ra, phải cứng vững (độ chắc chắn) bảo đảm cho rotor hoạt động.

Khe hở (giữa rotor và stator) của động cơ điện không đồng bộ một pha là 0,2÷0,3mm. Khi lắp ráp và sửa chữa nếu không chính xác hoặc khi tháp lắp bị va đập vào nắp máy làm cho biến dạng đều sẽ ảnh hưởng tới mức độ của khe hở. Từ đó, dẫn tới làm cho rotor và stator khi làm việc sẽ cọ sát vào nhau.

2. BỘ PHẬN QUAY CỦA ĐỘNG CƠ ĐIỆN 1 PHA

2.1. LÕI THÉP ROTOR

Lõi thép rotor cũng được chế tạo bằng cách ép chồng những lá tôn silic mà thành, khác với lõi thép stator là ở chỗ các rãnh được dập nghiêng để giảm thiểu sự chấn động và tiếng ồn; đối với rãnh kín yêu cầu cách điện của các lá tôn silic không cao lắm, có thể không cần phải quét lớp sơn cách điện.

2.2. LÕI NHÔM ROTOR

Cuộn dây rotor thường đúc bằng nhôm, sử dụng loại nhôm nguyên chất L1÷L5. Khi sửa chữa, không được tiện đứt đầu của rotor. Nếu khi tiện nhỏ lại của đai đầu, điện trở của rotor sẽ tăng lên, tổn hao công suất lớn làm cho tính năng làm việc của động cơ điện xấu đi.

Dùng những thanh đồng thay cho thanh nhôm làm cho điện trở của rotor giảm, tổn hao công suất thấp, tổn hao đồng giảm đi, có thể nâng cao hiệu suất của động cơ điện, nhưng mômen khởi động bị hạ thấp.

Bài viết liên quan

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

445C Chiến Lược, phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Tel: 0909 009 727

Email: diengiadung1@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Chủ Nhật : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 

© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)